ข้ามไปยังทูลบาร์

MINI ตกเป็นข่าวกำลังซุ่มพัฒนาเวอร์ชั่นไฟฟ้าให้กับ MINI John Cooper Works GP คาดเป็นรถที่ผลิตในจำนวนจำกัด และจะเปิดตัวในช่วงต้นปี 2022

เว็บไซต์ Motoring File รายงานโดยอ้างอิงจากแหล่งข่าววงในว่า MINI กำลังพัฒนาโมเดลต้นแบบของ JCW GP ในเวอร์ชั่นพลังงานไฟฟ้าล้วน แต่ทว่าตอนนี้ยังไม่ยืนยันถึงแผนการผลิตแต่อย่างใด

น้องใหม่ของค่าย! Nissan Magnite รถ SUV ไซส์เล็ก พร้อมขายที่อินเดียต้นปี 2021

หลังจากที่ Nissan บริษัทรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่น ได้ทำการเปิดตัวแนวคิด Nissan Magnite รถอเนกประสงค์ไซส์เล็ก (B-SUV) ไปเมื่อเดือนกรกฎาคม ที่ผ่านมา ล่าสุดมันจะถูกพัฒนาโดยแบรนด์ Datsun บริษัทในเครือและมีกำหนดออกวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงต้นปีหน้า

โดยแม้เจ้ารถคันนี้จะมีเป้าหมายทางการตลาดในประเทศอินเดีย แต่มันก็ได้รับการทดสอบที่ Nissan Tochigi Proving Ground ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเคยมีการนำรถรุ่นอื่นๆ อย่าง Nissan GT-R และ Nissan Ariya ไปทดสอบสมรรถภาพมาแล้ว

โฉมภายนอกทั้ง กระจังหน้า และกันชนได้รับการอัปเดตค่อนข้างใกล้เคียงกับรถแนวคิดต้นแบบ ให้ความรู้สึกคล่องตัว และดูมีสีสัน นอกจากนี้มันอาจเป็นรถรุ่นแรกที่ผลิตในอินเดีย และได้ใช้โลโก้ใหม่ของ Nissan

ภายในห้องโดยสาร มาพร้อมหน้าจอสัมผัสขนาด 8.0 นิ้ว ที่ช่วยให้สามารถเข้าถึงเทคโนโลยีที่เชื่อมต่อกับกล้อง 360 องศา มาพร้อมเทคโนโลยี ระบบควบคุมความเร็วคงที่ ระบบควบคุมสภาพอากาศอัตโนมัติ และพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น

ในส่วนของเครื่องยนต์ทาง Nissan ยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดใดๆ แต่เนื่องจาก Magnite ใช้แพลตฟอร์มเดียวกับ CMF-A ร่วมกับ Renault Triber ทำให้คาดว่ามันจะมีระบบส่งกำลังเช่นเดียวกันก็คือ เครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ ขนาด 1.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 72 แรงม้า มีทั้งระบบเกียร์ธรรมดา และเกียร์อัตโนมัติ CVT

ส่วนรายละเอียดที่ชัดเจนกว่านี้ต้องรอทางค่ายประกาศในอนาคต แต่ที่แน่นอนแล้วก็คือ Nissan Magnite จะเปิดตัวขายในประเทศอินเดีย ในช่วงต้นปี 2564 แน่นอน

ลิขสิทธิ์ © 2020 CARSERVCE.IN.TH สงวนลิขสิทธิ์

ติดต่อเรา

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending
or

Log in with your credentials

Forgot your details?